Yên Bái một vùng đất thanh bình

        Sông Hồng, con sông đỏ nặng phù sa chảy vào đất Việt đã tạo nên một miền đất thanh bình. Mảnh đất Yên Bái gắn với con sông ấy đã chứng kiến bao nhiêu sự thăng trầm của lịch sử nước nhà. Giờ đây trên con đường đi lên xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, thành phố Yên Bái vẫn giữ được sự bình yên vốn có của nó.

        Dòng sông Hồng uốn lượn vào gần trung tâm thành phố để rồi đổ về xuôi đã tạo nên những cung bậc kỳ diệu của cuộc sống. Dọc bên bờ sông chưa bị đô thị hóa mà vẫn giữ được sự giản dị, chất phát của cư dân nông nghiệp. Những luống rau tươi tốt bên bờ sông đã và đang đóng góp cho bữa ăn của dân cư thành phố. Còn thoang thoảng đâu đây hương sắc của khung cảnh nông thôn, dân dã, mộc mạc với cây đa, bến nước, sân đình. Soi bóng xuống dòng sông là sự uy nghi của chùa Am, đền Tuần đã và đang tạo cho mảnh đất này một sự yên ổn trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi người.

Đến với thành phố Yên Bái, chúng ta sẽ cảm nhận được sự nồng ấm, thân thiết của người dân thành phố. Khác với nhịp sống ồn ào của các đô thị lớn, cư dân nơi đây lại tạo ra một cảm giác yên bình, thong dong, tự tại. Đường phố không rộng nhưng rất ít có hiện tượng kẹt xe giờ tan tầm. 19h tối, khi thành phố lên đèn cũng là lúc Yên Bái cũng trở nên yên bình hơn bao giờ hết, từng góc phố, hàng cây, từng con đường trở nên tĩnh lặng và nên thơ trở thành những công viên trong lòng thành phố. Đi dạo trong thành phố, ngắm các hàng cây ven đường, những ngôi nhà, hàng quán, cửa hiệu làm cho tâm hồn ta trở nên thư thái lạ thường, thế mới biết cuộc sống vốn quý và đáng trân trọng biết bao.

Tất cả đang đổi thay hàng ngày, nhưng những gì chúng ta cảm nhận được cũng chính là tâm hồn của mảnh đất Yên Bái, một thành phố trẻ, năng động, hội nhập và phát triển. Sự nồng hậu, mộc mạc, chất phác, quý khách đang trở thành thương hiệu của người dân Yên Bái. Những ai đến với Yên Bái không thể nào quên được sự ấm áp, nhiệt tình, những cái bắt tay nóng ấm sau những chén rượu nồng để rồi đây dù đi đâu vẫn nhớ đến mảnh đất này. Thành phố Yên Bái, thành phố du lịch, sinh thái trong tương lai.

HQ