Chè Suối Giàng

        Trời đất ban cho người dân Yên Bái những sản vật quý. Ở độ cao 1.400 m chè Suối Giàng mang vị đắng, vị chát chứa đựng vị ngọt của núi rừng Tây Bắc.  Nếu ai chưa uống chè suối giàng, uống chè suối giàng lần đầu sẽ có cảm giác khó uống, nhưng khi đã uống quen thì sẽ thấy vị ngọt ngào không thể quên.

          Đến với Suối Giàng là đến với sự mộc mạc, chất phát của người dân tộc Mông trên dãy Hoàng Liên. Đến đây chúng sẽ được trải lòng mình đu đưa với chén rượu nồng, bay bổng cùng mây trời, nhấp cái đắng, thưởng thức hơi thở của đất trời, hòa mình vào thiên nhiên, bỏ đi những phiền phức hàng ngày và cảm nhận sự thật thà chất phát đến hồn nhiên của người dân nơi đây. Vị đắng, vị ngọt như quện vào nhau cùng đất trời làm cho tâm hồn ta bay bổng. Thời tiết ở Suối giàng rất mát mẻ, ở độ cao 1.400 m con người cũng trở nên lắng đọng hơn, cây cỏ ở đây cũng lạ hơn. Cây chè ở trung du miền bắc rất nhiều nhưng cây không to, cây chè Suối giàng là loại cây cổ thụ phải trèo lên cây mới hái được búp chè, cây mọc dại không phải chăm sóc.

Huong-tra-suoi-giang-10

        Chè suối giàng hiện nay cũng không còn nhiều do sự chặt phá của con người nên để có được một kg chè suối giàng chính hiệu thật sự là rất khó nhưng không phải là không có thể. Chè được hái và sao theo phương pháp thủ công bởi chính bà con nơi đây luôn đem lại cảm hứng cho những người thưởng thức, một món quà quý giá khi du lịch tại Yên Bái.

HQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *